การ์ด CLUE KIT (คู่คิด) คืออะไร

ชุดการ์ดเกมเพื่อการสนทนาแบบใหม่ที่ช่วยเชื่อมและกระชับความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง เพื่อนร่วมงาน หรือครอบครัวให้ลึกขึ้นอย่างสนุกและราบรื่น การเล่นเกมนี้ทำให้ผู้เล่นได้รู้จักตัวเองและคนอื่นมากขึ้น เพื่อทำให้เกิดการร่วมมือกันและอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุขด้วยความเข้าใจ เกมนี้ไม่มีถูก ไม่มีผิด ไม่มีใครแพ้ ใครชนะ เน้นให้ทุกคนได้แลกเปลี่ยนความในใจผ่านตัวช่วย และฝึกทักษะการฟังอย่างตั้งใจ เข้าใจความต่างและเปิดรับมุมมองใหม่ๆ ที่ไม่เคยนึกถึงมาก่อน

 
 

 
 

ทำไมต้องเล่นเกมเพื่อคุยกัน

เราอยู่ในโลกที่รวดเร็วและฉาบฉวย ในโลกแห่งการเชื่อมต่อ ทำไมคนเรากลับเหงาและไม่เข้าใจกันเท่าที่ควรจนทำให้สื่อสารผิดพลาด และขาดความเข้าใจกันและกัน การเชื่อมต่อติดกับเพื่อนมนุษย์คนอื่นเป็นความสุขที่ทุกคนควรได้สัมผัสและสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ

 
 

เปิดใจและเข้าใจกัน

บางครั้งคนเราก็แค่อยากคุยและรู้จักเข้าใจคนรอบตัวมากขึ้น แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ทุกคนมีรายละเอียดชีวิตและเรื่องราวที่น่าสนใจ แต่ทำไมเขาไม่เปิดใจเล่าให้เราฟัง เกมช่วยนี้ช่วยให้คุยกันลึกขึ้นอย่างลื่นไหลและสนุก

connect.png

เชื่อมต่อ

จุดติดการสนทนา เกมนี้ประกอบด้วยตัวช่วยคือ ภาพ (Artist) ชุดคำ (Scientist) และคำถาม (Querist) ทำให้ได้คุยเพื่อแลกเปลี่ยนทัศนคติ ปรับมุมมอง สร้างแรงบันดาลใจให้แก่กัน ได้ฝึกใช้สัญชาตญาณ และมองมุมใหม่ๆ นึกถึงสิ่งที่หลงลืมไป

symbiosis.png

อยู่ร่วมกันได้

เมื่อความสัมพันธ์ดีขึ้นจากเปิดใจคุยกันให้ลึกขึ้น เมื่อเรียนรู้และเข้าใจกัน ทีมก็จะแข็งแรง ลดดราม่าที่ไม่จำเป็น ยอมรับความแตกต่างระหว่างกันได้ สร้างกลุ่มเพื่อน ครอบครัวและทีมที่มั่นคง เข้าอกเข้าใจ เกิดการแก้ปัญหาร่วมกัน และก้าวไปข้างหน้าพร้อมๆกัน