Philosophy

แนวคิด

PRANA เชื่อว่าจุดเริ่มต้นของความเข้าใจผู้อื่นคือเกิดจากการเข้าใจตัวเอง (Self Awareness) ก่อน จากนั้นจึงจะสามารถต่อยอดไปพัฒนาความสัมพันธ์ที่มั่นคงแข็งแรง ความอบอุ่นระหว่างกันในครอบครัวหรือในองค์กร เกิดจากการคุยกันลึกๆอย่างมีความหมาย (Deep and Meaningful Conversation) ในเรื่องที่ไม่เคยได้คุย ได้รับฟังอย่างเปิดใจ รู้จักกัน เข้าใจกันโดยไม่ตัดสิน

PRANA จึงพัฒนาและออกแบบกิจกรรมให้เป็นเกมที่สนุกและยืดหยุ่น ไม่มีถูก ไม่มีผิด เพื่อฝึกการรับฟังกันอย่างตั้งใจ นำไปการเปิดใจและเกิดการแลกเปลี่ยนที่มีความหมาย และฝึกการใช้สัญชาตญาณที่ถูกลืมไป ดังศักยภาพฝั่งความคิดสร้างสรรค์ออกมา เพราะ PRANA เชื่อว่าทุกคนสามารถจะมีความคิดสร้างสรรค์ หากมีบรรยากาศที่เบาสบาย เปิดกว้าง ไม่ปิดกั้น ทำให้ผู้เล่นได้พบเจอทางเลือกใหม่ๆ ค้นพบบางสิ่งสำคัญในชีวิตที่อาจหลงลืมไป

CLUE KIT® จีงเป็นเครื่องมือถูกสร้างขึ้นเพราะความปรารถนาดีที่อยากให้ทุกคนเข้าใจกันและพูดคุยกันลึกๆ มากขึ้น โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Points of You โปรเจคการ์ดเกมเพื่อพัฒนาตัวเองจากประเทศอิสราเอล สร้างการ์ดเกมเพื่อพัฒนาการสื่อสารและความสัมพันธ์ในองค์กรให้สนุก โดยนำแนวคิดนี้มาเป็นจุดเริ่มต้นและพัฒนาเพิ่มเติมจากหลากหลายศาสตรที่เลือกคัดสรรมาแลว เช่น Enneagram ที่ทำให้เข้าใจตัวเองและผู้อื่นมากขึ้น และหลักการ Coaching เพื่อกระตุ้นให้เกิดแรงบนดาลใจที่จะพัฒนาตวเอง และเห็นศักยภาพของตัวเองที่อาจมองข้ามไป

CLUE KIT® สามารถนำไปฝึกใช้เองได้ยืดหยุ่นและหลากหลายบริบท เช่น นำไปใช้กับสมาชิกครอบครัว เพื่อนร่วมงาน นักจิตวิทยา หรอจัดกิจกรรมเพื่อสานสัมพันธ์ในองค์กร สามารถนำไปประยุกต์ออกแบบกิจกรรมได้อีกมากมาย

Founder

ผู้ก่อตั้ง

PRANA ก่อตั้งโดย เปรียบปราณ บุณยพุกกณะ (หมู) มีประสบการณ์ทำงานหลากหลายสาขาที่เกี่ยวข้องการฝั่งกลยุทธ์และการวางแผนที่ธนาคารกสิกรไทย เป็นเวลา 15 ปี จากนั้นได้เดินทางไปเรียนรู้ศาสตร์ต่างๆ จากหลายแห่งทั่วโลก ทั้งสิงคโปร์ ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา เยอรมนี และประเทศอื่นๆ เป็นเวลากว่า 3,000 ชั่วโมง

ลูกค้าองค์กรของ PRANA

TESCOLOTUS
TCEB
singha
beiersdorf
BASF
logobgrimm
niravana
dentsuX
SIAM PIWAT
SCB
SCG
crownprop
ISMED
GABLE
TNT
TU
SIRIRAJ
BOT

Success Stories

Serina Tanaka

Business Owner / Gen Y

อุปกรณ์นี้ใช้เวลาไปโค้ชชิ่ง เพื่อไม่ให้เราต้องกังวล ว่าสเต็ปต่อไปเราจะไปยังไง ถามยังไง ทำให้เราได้โฟกัสคนที่อยู่ตรงหน้าเราจริงๆ และก็ฟังเขาได้อย่างเข้าใจทั้งหมด ทั้งสิ่งที่เขาพูดและสิ่งที่เขาไม่ได้พูด

Theerawan Jiwjinda

Executive / Gen X

ไม่คิดว่าเพียงรูปภาพธรรมดาๆ มันจะสามารถสื่อ และให้เราได้แสดงความคิดเห็นออกไปตรงจุดนั้นได้ มันอเมซิ่งมาก มาเรียน มาเปิดโลกทัศน์แบบใหม่ แล้วจะรู้ว่าสิ่งที่ตัวเองคิดและคนอื่นคิดมันเป็นอย่างไร

Angkanaluk Chongchit

Trainer & Coach / Gen X

ช่วยดึงความคิดความรู้สึกจากข้างในของเราออกมา ชอบเครื่องนี้มาก มีโอกาสได้นำไปใช้ในหลายๆที่ ในเครื่องมือจะมีทั้งภาพ มีทั้งคำ มีทั้งคำถาม ทำให้เราตกผลึกไปทีละขั้นตอน

Have no product in the cart!
0
Shopping Cart
There are no products in the cart!
Subtotal
฿0.00
Total
฿0.00
Continue Shopping
0